Các doanh nghiệp có được quyền bán những tài sản không

ban-dn-nhoCác doanh nghiệp có được quyền bán những tài sản không còn nhu cầu sử dụng hoặc đã bị lạc hậu?

Chào bạn !

ICOM Lawyers & Consultants xin tư vấn doanh nghiệp như sau:

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, việc phát sinh và tồn tại các tài sản không còn nhu cầu sử dụng hoặc đã bị lạc hậu là thực tế khách quan của mỗi doanh nghiệp. Để khai thác tốt nhất các tài sản hiện có và hoạt động hiệu quả hơn, doanh nghiệp cần phải xử lý tốt các tài sản thuộc diện không còn nhu cầu sử dụng hay đã bị lạc hậu.

Đọc thêm...

Tư vấn doanh nghiệp về ưu đãi đầu tư

uu-dai-dau-tuDoanh nghiệp thành lập năm 2005 do UBND Bình Dương cấp giấy phép. Trên giấy phép có ghi ưu đãi: miễn 2 giảm 5 sau khi có lãi, thuế suất 20% trong 10 năm tiếp theo sau khi có Doanh thu. Doanh nghiệp duy trì 500 công nhân. Vậy cho hỏi năm 2007 Việt Nam gia nhập WTO có sự thay đổi về luật đầu tư. Xin cho biết trường hợp cụ thể của Doanh nghiệp về ưu đãi đầu tư? Nếu 2007 là năm đầu tiên có lãi?

Đọc thêm...

Tư vấn phá sản doanh nghiệp

pha-san-doanh-nghiepÔng A đứng ra thành lập DNTN Hải Âu kinh doanh lĩnh vực điện tử với số vốn ban đầu là 300trd .A có một người bạn thân là B rất am hiểu lĩnh vực kinh doanh này nên đã mời B đến làm việc và giao cho chức vụ GD, thay A quản lý điều hành DN. Sau một thời gian kinh doanh DN bị thua lỗ phát sinh số nợ là 500trd.

Đọc thêm...